Cánh đồng Dược liệu Cát cánh theo tiêu chuẩn GACP_WHO đem lại hi vọng nguồn thuốc chất lượng

Danh mục : Tin công ty

Nếu bạn có ý định đến Bắc Hà chơi, đừng quên ghé thăm vườn hoa dược liệu Cát cánh được trồng theo tiêu chuẩn dược liệu sạch, chuẩn hóa GACP-WHO (Thực hành trồng trọt và thu hái Dược liệu sạch theo tiêu chuẩn Tổ chức y tế thế giới). Đây thực sự là một bước đột phá đem lại niềm hy vọng cho người bệnh trong tương lai với nguồn dược liệu đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng.

Những năm gần đây, vấn nạn thực phẩm bẩn với những hiểm họa khôn lường với sức khỏe đã khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Nhưng ít ai biết rằng ngay cả dược liệu cũng là tác nhân đã và đang gây ra những nguy hại tới sức khỏe người bệnh.

Quy trình trồng cây dược liệu chuẩn sạch theo tiêu chuẩn GACP-WHO

Tiêu chuẩn GACP-WHO được thiết lập nhằm đảm bảo dược liệu không chứa các tác nhân gây bệnh như chất độc sinh học (vi khuẩn, nấm, virus, ký sinh trùng) và hóa chất (dư lượng thuốc BVTV, kim loại nặng, hàm lượng nitrat), đảm bảo an toàn từ ngoài đồng ruộng đến khi sử dụng và tối đa hàm lượng hoạt chất. Do đó, dược liệu được trồng theo tiêu chuẩn GACP-WHO có hoạt chất cao, ổn định, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn kiểm định, có thể truy xuất nguồn gốc dễ dàng, đảm bảo dược tính và công năng điều trị của sản phẩm.

                                                                                                     

Việc trồng cây thuốc như cát cánh với quy mô lớn chuẩn GACP-WHO không chỉ đem lại nguồn dược liệu sạch, đảm bảo số lượng và chất lượng mà còn góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân tại khu vực nên cũng được nhà đầu tư hết sức quan tâm.