NẤM SÒ NÂU

Danh mục : Sản phẩm tươi

Nấm sò nâu chứa hàm lượng cao protein cùng với một số dưỡng chất khác. Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể con người, nấm sò nâu còn có công dụng hạ thấp lượng cholesterol xấu, ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của các vi khuẩn gây hại đồng thời ngăn ngừa bệnh ung thư. Theo nghiên cứu, nấm sò nâu tươi chứa lovastatin, chất này có tác dụng tốt trong việc giảm cholesterol. Không những thế, chúng ta phải kể đến tác dụng của nấm sò nâu trong việc chống ô nhiễm môi trường, tẩy sạch váng dầu hoả.

Giá trị dinh dưỡng của nấm sò nâu

Nấm sò nâu được đánh giá là loại nấm rất giàu dinh dưỡng, không chỉ được sử dụng làm nguyên liệu chế biến món ăn mà nó còn có tác dụng làm thuốc trị bệnh. Thành phần các chất bao gồm:

  • nước 90,4%.
  • protein 4%.
  • glucide 3,4%.
  • vitamin PP 3,3%.
  • vitamin C 4mb%.
  • acide béo không no, acide folic,...

Đặc biệt, hàm lượng protein trong nấm sò nâu khô chiếm 33 – 43%. Bên cạnh đó còn một số thành phần các chất như: valin, glutamic, isoleucin.

                                                                           

Công dụng của nấm sò nâu: 

Nấm sò nâu được người tiêu dùng sử dụng phổ biến bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại.

Nấm sò nâu đặc biệt tốt đối với cơ thể con người. Được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng. Ăn nấm sò nâu có tác dụng tiêu hóa tốt - thích  hợp với những người thường xuyên rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu. Nấm sò nâu có vị ngọt, ăn giòn và mang một hương vị đặc trưng, đậm đà. Người ta thường sử dụng nấm sò nâu để làm một số món ăn như: ăn lẩu, luộc, nấu, xào,...Các món ăn từ nấm sò nâu không những thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Tại Ấn Độ, nấm sò nâu được sử dụng để giã nhuyễn dùng để đắp vào những vùng lợi với những người viêm miệng, nhiệt miệng. Không những thế, nấm sò nâu còn được sử dụng điều trị chứng ỉa chảy, trị lỵ.

Tại Trung Quốc, nấm sò nâu có tác dụng tốt với những người chân tay mệt mỏi, đau nhức cơ thể.